Du lịch Sóc Trăng


Nằm ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, Sóc Trăng là địa danh du lịch huyền thoại, thú vị, được bao quanh bởi các tỉnh miền Tây độc đáo gồm: Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu và Biển Đông. Nơi đây có đến 72 km đường bờ biển duyên dáng, hai cửa sông nhộn nhịp và 30,000 ha đất phù sa đất màu mỡ. Du lịch Sóc Trăng sẽ giúp cho bạn cảm nhận thêm nhiều điều thi vị, trù phú về mảnh đất thân thương và thấm đậm tình quê này.

Về thăm Sóc Trăng, về thăm miền đất phù sa lắng đọng

Tên Sóc Trăng bắt nguồn từ tiếng Khmer: Srock Kh'leang - có nghĩa là một nơi để lưu trữ bạc. Mảnh đất này vì thế được đánh giá là nơi thừa hưởng rất nhiều sự độc đáo và nồng nàn. Đây cũng là nơi mà hầu hết người Khmer đều lưu trú và sinh sống. Vì vậy, bên cạnh nét văn hóa của người Kinh, du khách còn có thể tìm thấy những đặc điểm mới mẻ với văn hóa của người Khmer ở khắp mọi ngõ ngách nơi đây trong tour du lịch sóc trăng của mình. Điểm đặc biệt mà bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất là các công trình đền chùa Khmer.

du lich soc trang

Chùa cũng là điểm nhấn hấp dẫn ở tỉnh Sóc Trăng. Hầu hết các công trình tín ngưỡng này đều được xây dựng từ sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong nét văn hóa của người Khmer. Vì vậy, bạn rất dễ dàng để nhận ra các kiểu mẫu kiến trúc độc đáo cùng với sự quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết, hoạt động tâm linh của người Khmer. Với một chuyến du lịch trong nước giá rẻ đến Sóc Trăng, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tới thăm Chùa Dơi (Chùa Mã Tộc hay Mahatuc) - là ngôi chùa nổi tiếng nhất ở tỉnh này. Chùa Dơi trình bày nét nghệ thuật Khmer độc đáo nhất, thừa hưởng tay nghề điêu luyện của các nghệ nhân, hội tụ sự tinh tế trong từng cá thể được trang trí. Tất cả như mang tính biểu tượng mạnh mẽ về sự giao thoa văn hóa độc đáo của hai nét đẹp biểu trưng giữa Kinh và Khmer.

Chuyến du lịch giá rẻ đến Sóc Trăng còn có nhiều điểm đến đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua, như là Chùa Kh'leang - một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, Chùa Đất Sét nổi tiếng với những pho tượng Phật và tượng rồng bằng đất sét tuyệt đẹp, Chùa Trần Kiều mang đậm nét đẹp thiết kế tinh vi của văn hóa Trung Hoa,… Bên cạnh đó, quý khách còn có dịp đến thăm các di tích lịch sử, tham gia nhiều hoạt động giải trí sôi động tại Khu du lịch Bình An, hay trải nghiệm những cuộc du hành trên sông nước tìm về một thị trấn yên bình, khám phá văn hóa mang đậm bản sắc Khmer.

09/09/2016
  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
    Loading...